Hotline: 0972 999 661

Mua nồi chảo chống dính

Hiện nay, có khá nhiều đồ dùng làm bếp phủ lớp chống dính. Giá thành thường đắt hơn so với dụng cụ làm bằng inox, nhôm. Tuy nhiên, độ bền của chúng lại không cao, có thể từ 1 tháng đến 5 năm, tùy thuộc vào cách sử dụng, vệ sinh, đặc biệt là lớp chống dính phủ trên bề mặt dụng cụ.

Có thể chia ra làm 3 loại nồi chảo chống dính. Hàng của Trung Quốc giá rẻ (65.000 - 98.000 đồng/chiếc), lớp chống dính thường rất mỏng, dễ xước, màu nhạt hơn so với các loại chống dính có độ bám cao. Tuy nhiên, cũng có loại của Hàn Quốc và một số loại tốt của Trung Quốc có chất lượng khá hơn, được làm bằng nhôm và phủ lớp teflon hay hợp chất silvestone dày khoảng 0,2 mm, màu sẫm, có ánh bạc, giá 120.000 - 140.000 đồng/cái.

Muốn mua được đồ bền, chất lượng, người bán thường khuyên người tiêu dùng mua các sản phẩm của Pháp, Đức, Mỹ, được phun phủ chất chống dính khá dày (thường từ 0,3 đến 0,4 mm), chịu được nhiệt, ma sát cao, nhưng giá rất đắt (300.000 - 400.000 đồng/chiếc).

Nồi chảo chống dính cao cấp là hàng xi mạ có màu đen hoặc trắng xám, thường rất bóng, độ bền cao. Tuy nhiên, dù là loại dụng cụ chống dính dày hay mỏng, chất chống dính cao cấp hay bình dân thì việc sử dụng và vệ sinh đều đòi hỏi phải cẩn thận, tránh xước, ráp lớp chống dính.

(Theo Lao Động)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét